Lan ý – loài cây tốt cho sức khỏe

Cây Lan ý còn gọi là bạch môn, tên khoa học là Spathiphyllum wallisii, thuộc họ ráy, là loại cây xứ nóng, rất dễ trồng, mọc dưới bóng râm và cần đất ẩm ướt. Cụm hoa có 1 mo màu trắng, dày, cành thẳng đứng và mang vẻ đẹp kiêu sa.

Cây lan ý thuộc top 10 cây thanh lọc không khí hiệu quả


Lan ý thích hợp trồng trong chậu nhỏ đặt trong nhà, văn phòng hay ban công hoặc hiên nhà. Nó lọc rất nhiều độc tố như aceton, benzen, formldehyd và trichloroethylen, cụ thể là các loại khí có hại từ chất tẩy rửa móng tay, đồ trang điểm hay nước rửa kính.


Trong xã hội hiện đại, con người luôn phải tiếp xúc với các bức xạ và điện từ. Từng tế bào của cơ thể bị phá hủy bởi điều này. Cây lan ý chính là 1 công cụ rất tốt để hóa giải. Cây giúp cân bằng cơ thể và các trường năng lượng tiếp xúc với năng lượng bức xạ (phát ra từ máy tính, đài, đồng hồ, lò vi sóng, điện thoại và ti vi…) Do đó, nên đặt cây gần những thiết bị này để thanh lọc.


Lan ý cũng được trồng khi trong nhà có người bị bệnh ung thư phải trải qua điều trị bức xạ hay hóa trị liệu. Cây tốt cho những người mắc các chứng bệnh như mất ngủ, mệt mỏi, các bệnh cấp tính và mãn tính khác.


Ngoài ra, cây Lan ý còn có tác dụng cân bằng trường khí, hấp thu các nguồn năng lượng xung khắc trong nhà, tạo nên 1 không gian yên bình và hòa hợp.

(Tổng hợp)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *