Giải pháp cho phòng khách chật

Khối vuông kỳ ảo

Thay vì chiếc bàn cafe cồng kềnh trước đây, hãy sử dụng những khối vuông rỗng, vừa giúp tiết kiệm không gian vừa tạo thêm chỗ chứa các vật dụng khác như bộ ấm chén, đồ chơi của trẻ,…
 
Cuộc chiến tay vịn
 
Những chiếc tay vịn sofa tuy đẹp nhưng khá to và cồng kềnh. Đôi khi, chúng khiến phòng khách hẹp hơn. Để căn phòng rộng rãi, lối đi lại thông thoáng hơn, chủ nhân có thể thay thế bằng những loại nhỏ và thấp hơn.  

Mềm hóa các góc

Thay vì những chiếc bàn vuông sắc cạnh hãy dùng chiếc ottoman. Có thể sử dụng nó làm ghế ngồi hoặc thành chiếc bàn uống nước. Bằng cách này, bạn sẽ tiết kiệm được không gian và luôn tạo được sự thoải mái cho mọi người khi di chuyển. 

Nghệ thuật

Có thể treo tranh để tạo phong cách cho tường nhà nhưng tránh treo quá nhiều sẽ  làm rối mắt và tạo cảm giác chật chội. Trong trường hợp này, nên treo những bức tranh có kích thước lớn cùng tông màu sáng. 

Trong suốt và đồng màu

Nếu chủ nhân dùng tông màu trong suốt và các đồ nội thất đồng màu thì diện tích căn phòng như được mở rộng hơn. Bạn có thể sử dụng bộ sofa cùng tông màu bức tường hay chiếc bàn thủy tinh với đường nét uốn cong mềm mại.
 
Đôi lứa xứng đôi

Chiếc giá gắn tường đã thụt sâu vào trong trông sẽ lại càng đẹp hơn khi bạn chọn gỗ cùng màu tường. Tường trắng tinh khiết và những giá gỗ như đang bơi trong không gian giữa 2 vách ngăn.

(Theo Afamily)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *