Đặt cây xanh trên bàn làm việc thế nào để thăng tiến trong sự nghiệp

Ngoài công dụng trang trí, cây xanh trên bàn làm việc còn có khả năng hút khí cacbonic và nhả oxy, tốt cho sức khỏe và hơn thế, nó mang lại tài lộc và sự thăng tiến trong sự nghiệp cho bạn.

Xem phong thủy theo ngũ hành để đón lành tránh dữ
Khi đặt cây xanh trên bàn làm việc, bạn cần chú ý những điểm dưới đây, đảm bảo cây sẽ phát huy tác dụng tốt cho sức khỏe đồng thời hợp phong thủy để kích hoạt nguồn năng lượng tích cực, giúp bạn có nhiều tài lộc và sự thăng tiến.
 
1. Ánh sáng
 
Nếu phòng làm việc có cửa sổ ở hướng Nam thì rất thích hợp để bài trí cây xanh vì khi đó nguồn ánh sáng mặt trời dồi dào, cây sẽ thực hiện tốt quá trình quang hợp và sống lâu hơn. 
 
Trong trường hợp không thể xác định rõ ánh sáng phù hợp, hãy chọn loại cây ưa bóng râm để bài trí trên bàn làm việc để chúng có thể sống sót ngay cả khi ở góc xa cửa sổ hay phòng không có nắng. Thậm chí loài cây này còn phát triển tốt dù chỉ có ánh đèn huỳnh quang.
 
2. Vị trí đặt cây xanh

Dat cay xanh tren ban lam viec the nao de thang tien trong su nghiep hinh anh
Ảnh minh họa
Theo phong thủy văn phòng, nên đặt cây xanh ở góc Đông Nam, bên tay trái khi ngồi làm việc. Ngoài ra, nên căn cứ vào những yếu tố ánh sáng, diện tích phòng để lựa chọn loại cây phù hợp. Với những phòng có diện tích quá nhỏ thì có thể dùng cách treo cây.
 
3. Xác định mục đích bài trí cây xanh
 
Khi đã xác định được mục đích bài trí cây xanh là gì, bạn có thể tranh thủ thời gian để tìm hiểu ý nghĩa của từng loại cây để có sự lựa chọn phù hợp nhất.
 
Nếu muốn làm đẹp không gian, có thể bài trí các loại cây hoa nhiều màu sắc. Nếu muốn làm sạch không khí, có thể đặt chậu câu cau cảnh, cọ cảnh, thiết mộc lan… Ngoài ra, nếu bạn muốn có nhiều may mắn và tài lộc, nhanh chóng được thăng tiến thì có thể bài trí cây trúc, cây họ cam quýt…
 
4. Chăm sóc để cây xanh luôn tươi tốt

Dat cay xanh tren ban lam viec the nao de thang tien trong su nghiep hinh anh 2
Ảnh minh họa
Vẻ xanh tươi mát mắt của cây xanh không chỉ giúp tinh thần bạn thư thái, dễ tập trung tinh thần làm việc, mà còn kích hoạt sự lưu thông không khí, thu hút nguồn năng lượng tích cực, thúc đẩy công việc đạt hiệu quả cao, từ đó mở ra cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.
 
Do đó, dù bận đến đâu, bạn cũng nên dành chút thời gian chăm sóc chậu cây cảnh trên bàn làm việc của mình, giữ chúng luôn tươi tốt thì vận may mới đến.
 
ST
 
 
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *